ดริปสไตล์ญี่ปุ่น
เอาใจสาย Slow Bar ด้วยเมนู ดริปสไตล์ญี่ปุ่น (アイスコーヒー) ☕️🇯🇵
Japanese Ice Coffee ไม่ซับซ้อนเพียงเติมน้ำแข็งลงไปในเหยือกกาแฟ (Vessel) ด้านล่างทำให้กาแฟเย็นลงอย่างรวดเร็ว
วิธีการชงลักษณะนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว 🔍🌎
กาแฟที่ถูกสกัดด้วยวิธีนี้ จะให้รสชาติที่เปรี้ยวและจัดจ้านกว่าวิธีการชงแบบ Cold Brew รวมทั้งมีระยะเวลาในการชงไม่นาน ทำง่ายได้เองที่บ้านเลยนะฮะ
"...วิธีการชงแบบ Aisu Kohi (ผู้ริเริ่ม) มีเป้าหมายเพื่อลดอุณหภูมิกาแฟดริปให้ลดลงอย่างรวดเร็วโดยการเพิ่มน้ำแข็งลงไปด้านล่าง เพื่อที่จะเสริฟเป็นเครื่องดื่มเย็น แต่การเพิ่มน้ำแข็งเข้าไปด้านล่างจะส่งผลให้น้ำกาแฟเกิดการเจือจางจากน้ำแข็งที่ละลายออกมา ดังนั้นความสมดุลระหว่างอุณหภูมิ ปริมาณน้ำแข็ง และ ปริมาณกาแฟเป็นเรื่องสำคัญ..."
ยังไงลองไปทำกันดูได้ ง่าย ๆ แบบนี้ เราก็ได้กาแฟเย็น ๆ แล้ว 😁
#dripcoffee #japaneseicecoffee #coffeelover #coldbrew #brewcoffee
Source Beansshere.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น